BÀI VIẾT

Chuyển giao công nghệ sàn bóng Bubble Deck

Ngày đăng: 09:41 - 08/08/2020

CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ KẾT CẤU SÀN BUBBLE DECK
BubbleDeck là công nghệ được Giáo sư Jorgen Breuning người Đan Mạch phát minh và bắt đầu ứng dụng vào thực tế từ năm 1997, công nghệ này đã rất thành công tại Châu Âu từ những năm đầu xuất hiện.
Công nghệ sàn BubbleDeck có thể được mô tả một cách đơn giản là một hệ sàn phẳng rất hiệu quả, làm giảm chi phí và thời gian xây dựng đáng kể. Những tiết kiệm về thời gian và tiền bạc được tạo ra nhờ hệ sàn BubbleDeck đã loại bỏ hoàn toàn việc phải sử dụng dầm trong kết cấu bê tông, cũng như giảm đáng kể kích thước (hoặc số lượng) cột vách chịu lực cần thiết. Công nghệ này làm giảm đáng kể trọng lượng bản thân kết cấu và tăng khả năng vượt nhịp (khẩu độ) thêm khoảng 50%
Sàn rỗng làm việc hai phương, trong đó các quả bóng nhựa có vai trò giảm thiểu lượng bêtông không cần thiết đối với kết cấu. Bằng cách phối hợp lỗ rỗng tạo ra do trái bóng và chiều rộng của lưới thép, kết cấu bêtông có thể được tối ưu hoá và tối đa việc sử dụng đồng thời các vùng chịu moment uốn và vùng chịu lực cắt.

Ưu điểm:
- BubbleDeck là công nghệ thi công tấm sàn phẳng, rỗng theo hai phương không dầm, ít cột, thi công không cần ván khuôn và có khẩu độ vượt nhịp lớn. Sàn BubbleDeck rất linh hoạt trong thiết kế kiến trúc, có tính cách âm, cách nhiệt tốt và khả năng chống cháy nổ, giảm tác dụng động đất vượt trội.
- Tiết kiệm khối lượng bê tông 2,3Kg nhựa tái chế thay thế 230Kg bê tông/m3 (BD280).
- Giảm trọng lượng bản thân kết cấu tới 35%, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu móng.
- Tăng khoảng cách lưới cột, giảm hệ tường, vách chịu lực.
- Giảm thời gian thi công và các chi phí dịch vụ kèm theo.
- Rất thân thiện với môi trường khi giảm lượng phát thải năng lượng và Cacbon.
- Thực tế việc loại bỏ được dầm trong kết cấu đã giảm được đáng kể chiều cao tầng, cho phép xây dựng được nhiều tầng hơn trong giới hạn chiều cao công trình. Nghĩa là không gian sử dụng tiếp tục được mở rộng thêm.
Ngày 10 tháng 6 năm 2005, công ty BubbleDeck C.I đã nhận giải thưởng sáng tạo cho ứng dụng tốt nhất tại Lễ trao giải thưởng xây dựng Jersey 2005.

Từ năm 2007, Việt Nam là thành viên thứ 15 của BubbleDeck Group. Năm 2011. công nghệ BubbleDeck đã được chuyển giao và ứng dụng cho hơn 30 quốc gia tại khắp các châu lục trên thế giới. Hàng triệu m2 sàn sử dụng công nghệ BubbleDeck đã được thi công, ứng dụng cho tất cả các toà nhà cao tầng bao gồm văn phòng, bệnh viện, trường học, nhà ở... và các công trình công cộng.

             Tại Việt nam công ty CP công nghệ xây dựng B&T Việt Nam với bề dày kinh nghiêm chuyên nghiệp trực tiếp thiết kế và thi công các công trình áp dụng sàn bóng Bubble Deck Đan mạch đã khắc phúc được hầu hết các nhược điểm của công nghệ này như:

+ Dễ bị nổi bóng khi đổ bê tông nếu không được kiểm soát kỹ về kỹ thuật trong quá trình thi công. Tuy nhiên công ty chúng tôi là công ty chuyên nghiệp thiết kế và thi công trực tiếp sàn Bubble Deck đã khắc phục và hạn chế tối đa hiện tượng này.

+ Nhân công thi công phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thi công sàn Bubble Deck theo hướng dẫn của nhà thiết kế và cung cấp cấu kiện.
+Các loại sàn BD của chúng tôi được thi công đúng tiêu chuẩn của Đan Mạch, sử dụng bóng, lưới thép cường độ cao với khoảng cách ô lưới dày hơn so với các đơn vị khác nên sàn BD sẽ có chất lượng tốt hơn, đảm bảo an toàn sử dụng lâu dài.

THƯ VIỆN ẢNH

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG B&T VIỆT NAM

  • Địa chỉ:12A, Tầng 12 Tháp B Tòa Nhà B.I.G Tower, Đường Phạm Hùng, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  • Hotline:0975248969 - 0977791058 - 0986272088
  • Email:sanbongbtc@gmail.com
  • Website 1: www.sanbongbtc.com
    Website 2: www.sanbong.com.vn
    Website 3: www.sankhongdam.vn
  • Fanpage:Facebook.com/SanBongBTC
0975.248.969